แกงจืดมะระยัดใส้
เครื่องปรุง
มะระเลือกเอาที่มีตาห่าง 1 ผล
เนื้อหมู 1 ขีด
กระดูกหมู 2 ขีด
กระเทียม แกะเปลือก 10 กลีบ
พริกไทย 20 เม็ด
รากผักชี 3 ราก
น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
พริกไทยป่น เกลือ
วิธีทำ
นำมะระมาหั่นเป็นแว่นตามขวาง หนาประมาณ 1 นิ้ว คว้านเอาไส้ออก แช่น้ำเกลือสัก 1/2 ชั่วโมง แล้วล้างน้ำ ใส่ตะแกรง นำเนื้อหมูมาสับให้ละเอียด โขลกรวมกับรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด ใส่น้ำปลาลงไป ยัดไส้ใส่ในชิ้นมะระให้เต็ม
นำกระดูกหมูมาสับเป็นท่อนสั้นล้างให้สะอาดแล้วใส่หม้อ เติมน้ำ 10 ถ้วยตั้งไฟเคี่ยวให้เปื่อยดี นำมะระยัดไส้ใส่ลงไปเติมน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พอเดือดอีกทีก็ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น เป็นอันเสร็จตักกินกับข้าวร้อนได้เลย
เคล็ดลับกินแกงจืดมะระยัดใส้สูตรลดอ้วน ต้องกินตอนแกงร้อนกับข้าวสวยถึงจะอร่อย แล้วอย่าลืมวิ่งออกกำลังกายด้วย เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง
No comments:
Post a Comment